Trong chuỗi sản xuất và cung ứng, việc phân phối hàng hóa trên thị trường đóng vai trò quan trọng đối với sự kinh doanh, tăng trưởng. Rất nhiều doanh nghiệp dù có kênh quản lý, kênh phân phối riêng nhưng vẫn không đạt được kết quả mong muốn, đó là lý do vì sao cần tới 1 kênh chuyên nghiệp hơn. Phần mềm này là gì và tại sao được nhiều người yêu thích và đánh giá cao như vậy, chúng ta hãy cùng tìm đáp án thông qua bài viết dưới đây.

>>> Xem thêm : cách sử dụng phần mềm DMS MobiWork - Phần mềm quản lý cần thiết thế nào trong việc điều hành các doanh nghiệp

Thông qua phần mềm DMS, người ta có thể quản lý các kênh phân phối hiệu quả, nắm bắt và điều tiết các dòng sản phẩm chảy ra thị trường một cách hợp lý. Qua đó đảm bảo việc kinh doanh của doanh nghiệp. 

Trong kinh doanh, thu hồi vốn, có lời luôn là một trong những yếu tố quan trọng. Bằng việc sử dụng phần mềm DMS doanh nghiệp không chỉ thu hồi vốn mà còn tăng lợi nhuận với con số cao. Một lợi ích chúng ta sẽ có được từ việc sử dụng phần mềm DMS đó chính là tìm được tệp khách hàng tiềm năng. Thông qua dữ liệu đã tìm kiếm, doanh nghiệp tìm thấy trọng tâm, những khách hàng chính mà mình cần tập trung. DMS không chỉ giúp tìm kiếm khách hàng, mà còn từng bước tăng tỉ lệ chuyển đổi khách hàng cho doanh nghiệp. Tiềm năng dần thay thế bằng những khách hàng thật, những người sẽ chú ý và lựa chọn sản phẩm, dịch vụ của chúng ta.

(Xem thêm: Gia công Puly)

Sự có mặt của DMS dần chuyển đổi doanh nghiệp sang hình thức số, tự đồng hóa. Quá trình đặt hàng, cung ứng hàng dần thoát khỏi hình thức thủ công từ nhà cung cấp cho tới khâu sản xuất. Đặc biệt, tránh được tình trạng sai sót, những trục trặc có thể xảy ra khi đi theo hình thức thủ công. Nhiều nhân viên hiện nay cho hay, họ gặp khó khăn và cảm thấy áp lực với việc phải tăng doanh số bán hàng. Sự có mặt của DMS là chiếc “phao” hỗ trợ tuyệt vời, phần mềm không chỉ giúp phân tích thông tin, mà còn nhắc nhở về thời điểm khách hàng truy cập, tự động đặt KPI,.

Tùy mỗi đơn hàng, các chỉ tiêu được đặt ra là khác nhau, và doanh nghiệp cần phải phân tích, dựa trên tình huống thực tế để đề ra chỉ tiêu đó. Sales cloud DMS sẽ giúp các doanh nghiệp thiết lập chỉ tiêu tự động cho từng mặt hàng. Trong quá trình bán hàng, vấn đề vận hành tốt hay không sẽ quyết định lợi nhuận, hiệu quả của hoạt động. Để doanh nghiệp có thể điều chỉnh và đưa ra những lựa chọn phù hợp, DMS cho ra số liệu về chi phí vận hành, hỗ trợ kiểm soát chi phí.

>>> Xem thêm : kênh phân phối - Tại sao áp dụng "phân phối đại trà" để doanh nghiệp tăng trưởng đột phá?

Ứng dụng DMS cho thấy nhiều giá trị, lợi ích và lợi nhuận. Chính vì thế, các doanh nghiệp nên cân nhắc và áp dụng chúng vào hệ thống của mình. Bạn đang tìm kiếm một phần mềm hỗ trợ quản lý kênh phân phối của doanh nghiệp? Để đảm bảo điều đó, quá trình điều tiết, phân phối hàng hóa cần thực hiện một cách thông minh, hoàn hảo, để không phát sinh bất cứ lỗi gì.

>>> Xem thêm : Phần mềm DMS - những lợi ích có được nhờ sử dụng phần mềm quản lý chuyên nghiệp